Chuyển nhà có nên mang theo bát hương hay không?

ngocchien1311

Administrator
Xác minh
#1
Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề chuyển nhà có nên mang theo bát hương hay không thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đấy.

Từ xưa đến nay, một hình ảnh đại diện cho yếu tố tâm linh trên bàn thờ đó là bát hương, đây luôn được xem như là một vật linh thiêng dùng thờ cúng trong gia đình của người dân Việt Nam. Và đây cũng là nơi để thắp hương tưởng niệm, cầu cúng các vị thần linh hay gửi lòng thành kính vào cõi vô hình, bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên. Chính vì tầm quan trọng này, bắt buộc gia chủ phải tiến hành thủ tục chuyển bát hương mà mỗi khi phải chuyển nhà mới.

Xem thêm chuyển nhà trọn gói Hoài Đức uy tín tại đây

proxy.php?image=http%3A%2F%2Fxaydunganphu.com%2Fkcfinder%2Fupload%2Fimages%2FXd%2Fdi-chuyen-bat-huong-sua-chua-nha.jpg&hash=409851b2d2082902f807eb7267585912
Chuyển nhà có nên mang theo bát hương?
Chọn ngày: gia chủ vái 3 lạy trước bàn thờ, đồng thời khấn vái xin cho phép giải bát hương và nên làm vào ngày mùng một hoặc vào ngày rằm hàng tháng.

Sau khi chuẩn bị lễ đầy đủ ở bàn thờ, bắt đầu mời các ngài lên nhận lễ vật, sau đó mời các ngài đi nơi khác nhận nhiệm vụ mới.

Và cuối cùng, bạn có thể thả đồ thờ ra sông hồ cho mát và để đảm bảo vệ sinh, còn những món đồ gỗ bạn nên hóa thành tro rồi mới rải xuống sông, đến đây bạn đã biết chuyển nhà có nên mang theo bát hương hay không rồi phải không?

Những điều kiêng kỵ mà gia chủ nên hạn chế, tốt nhất là không nên làm khi chuyển nhà mới
– Theo trong dân gian, người có thai không được phép dọn nhà nếu không sẽ phạm tội với thần. Nếu như quá cấp bách, để quét hết các đồ vật trong nhà trước khi tiến hành chuyển chúng đi thì người có thai phải dùng một cái chổi mới mua, chưa sử dụng.

– Người cầm tinh con hổ không nên tham gia vào công việc dọn nhà.

– Gia chủ chưa chính thức ở liền khi chuyển nhà mới nên chọn lấy ngày tốt, nhất thiết phải ngủ qua đêm tại nhà mới.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fmedia.ex-cdn.com%2FEXP%2Fmedia.phunutoday.vn%2Ffiles%2Fnews%2F2016%2F10%2F20%2Ftren-ban-tho-nen-dat-vi-tri-bat-huong-the-nao-cho-dung-va-chuan-nhat-165229.jpg&hash=f5b683c546d28e43470f9d84b3f921b4
Khi muốn chuyển nhà mới ở, bạn cần tuân thủ những gì?
– Xem và chọn ngày giờ tốt để chuyển đến nhà mới sinh sống.

– Phải đích thân gia chủ của ngôi nhà thực hiện việc chuyển đồ đạc sang nhà mới.

– Gia chủ của ngôi nhà phải cầm bài vị cúng gia thần, tổ tiên và các thành viên khác trong nhà theo sau.

– Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, bên cạnh đó thì cũng có thể chọn buổi trưa hoặc lúc mặt trời sắp lặn. Vì điều này không tốt cho gia chủ nên tuyệt đối tránh chuyển nhà mới vào thời điểm mặt trời đã chuyển tối.

Về việc chuyển nhà có nên mang theo bát hương thì hy vọng những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đã giúp được bạn tìm thấy câu trả lời, nếu như bạn bạn đang có nhu cầu thì hãy lựa chọn dịch vụ chuyển nhà mới của chúng tôi - Taxi Tải Hải Đăng với chất lượng dịch vụ tốt nhất hiện nay, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn thực hiện chuyển nhà nhanh chóng nhất.
 
Sửa lần cuối:
Top