Chuyển nhà nên chuyển gì trước cho hợp phong thủy

ngocchien1311

Administrator
Xác minh
#1
Trên hành trình an cư lạc nghiệp của nhiều người, sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình là một chặng đường vô cùng ý nghĩa. Chính vì thế mà trong quá trình chuyển nhà cần phải tránh phạm phải những điều kiêng kỵ để mọi chuyện được suông sẻ và mang lại tiền tài, phú quý. Nhiều người thắc mắc những đồ vật mới có thể giữ cho gia đình yên ấm, hòa thuận, phát tài khi được mang vào nhà trước tiên có hợp mệnh, hợp tuổi và hợp phong thủy hay không. Ngoài ra chuyển nhà nên chuyển gì trước còn giúp gia chủ tránh được các vận xui hoặc điều không may mắn khi vào nhà mới.
Tin liên quan địa chỉ dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Hà Đông

Dựa vào kinh nghiệm hơn nhiều năm làm dịch vụ chuyển nhà, Taxi Tải Hải Đăng xin chia sẻ cùng bạn bí quyết chuyển nhà nên chuyển gì trước để bạn cảm thấy yên tâm hơn.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fwww.dichvuchuyennhahanoi.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2016%2F09%2FPhat-sinh-chi-phi-chuyen-nha-1024x768.jpg&hash=bdd9e0817f3e20bb5aa8aa4b56969878
Chuyển nhà nên chuyển gì vào trước?

Trong tín ngưỡng dân gian, ngọn lửa luôn gắn liền với căn bếp gia đình - nơi 3 vị thần Táo quân ngự trị. Lửa là cội nguồn của cuộc sống, mang khí dương mạnh mẽ nhất trong vạn vật. Bởi vậy, khi chuyển nhà nên chuyển lửa vào trước để xua đuổi tà ma, mang đến sinh khí mạnh mẽ và xác định chủ quyền khu đất mới. Đây là 3 vị cai quản chuyện bếp núc, cuộc sống gia đình quan trọng nhất nên bạn lưu ý chỉ nên mang những loại bếp có ngọn lửa đỏ như bếp lò, bếp than vào trước. Ngoài ra, màu đỏ rực rỡ của lửa cũng là hơi ấm, điềm may mắn, sinh sôi nảy nở vô cùng mạnh mẽ nên tránh mang bếp từ, bếp điện vì chúng không có ngọn lửa như thật.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fmaichanh.com%2Fpublic%2Fupload%2Fimages%2F20630003_695515680649233_367221034_o.jpg&hash=8576bca951daf474f402b00e4f365bef
Lửa kết hợp với hương sẽ xua đi mùi ẩm mốc, mang đến dương khí để cân bằng. Sau khi mang lửa vào bạn nên đem theo hương trầm để xông nhà. Hương trầm cũng có tác dụng tốt trong việc điều hòa giấc ngủ, sức khỏe con người.

Cùng với đó là gạo, nước sạch và một số đồ nấu nướng cơ bản. Tiếp đó chủ gia đình mang những vật dụng thường ngày như chiếu đang sử dụng, chổi mới,... vào nhà. Tốt nhất, trước khi chuyển nhà bạn nên mua sắm trước và để riêng vào một thùng dễ tìm . Ở bước này bạn không cần mang toàn bộ đồ đạc mà chỉ cần mang đại diện một vài món. Nhờ vậy cả gia đình có thể chủ động và nhanh chóng hoàn tất lễ nhập trạch, tránh mất thời gian tìm kiếm mà làm lỡ giờ hoàng đạo.

Lễ cúng nhà mới gồm những gì?

Lễ cúng bao gồm xôi, gà, hoa quả,... Tiếp đó nếu không biết chuyển nhà nên chuyển gì trước gia chủ cần rước bàn thờ gia tiên, thổ địa, thần tài và làm lễ cúng để các vị thần nhận nhà mới. Bàn thờ khi chuyển tới nơi ở mới cần được lau dọn sạch sẽ, đặt ở vị trí hợp phong thủy, mệnh và tuổi với mọi người trong gia đình. Nếu có điều kiện bạn có thể thuê thầy tới cúng cho quy củ và trang trọng hơn.
 
Sửa lần cuối:
Top