Công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các bức tranh

hungk10

New member
Xác minh
#1
Những bức tranh treo tường dùng để trang trí đã quá đỗi quen thuộc ngày nay. Hầu như tất cả các không gian đều sử dụng cách này để nâng cao thẩm mỹ kiến trúc. Bên cạnh những bức tranh đẹp không thể thiếu đèn phụ trợ đi kèm. Dưới đây là các mẫu đèn tranh đẹp hiện nay, bạn hãy tham khảo để chọn được dạng phù hợp nhất nhé.

Công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các bức tranh
Làm nổi bật bức tranh

Trên thị trường hiện nay có hàng nghìn mẫu đèn tranh đẹp, đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Mỗi loại đèn sẽ được thiết kế đi theo một phong cách nào đó. Ví dụ, nếu tác phẩm tranh nghiêng về sự cổ xưa, văn hóa truyền thống, nghệ thuật xưa kia thì những loại đèn tranh có mẫu mã hoài cổ sẽ thích hợp. Với các tác phẩm hiện đại, đơn giản sẽ hợp đi cùng với loại đèn tranh mang màu sắc trầm, không có nhiều hoa văn.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FlhoCEWjrq-anh-thuc-te.jpg&hash=44022bcb6a1480e301f6e4cad4a376f8


Đèn tranh sẽ tăng cường ánh sáng đầy đủ cho tác phẩm. Vẻ đẹp của bức tranh khi được chiếu rọi ánh đèn sẽ nổi bật hơn, khiến người ta ngắm nhìn lâu hơn và cảm nhận đầy đủ thông điệp mà tác phẩm truyền tải.

Tăng thêm ý nghĩa phong thủy
Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn bố trí tranh mang ý nghĩa phong thủy cho phòng khách. Phong thủy là một vấn đề rất quan trọng cần được chú ý. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia đình. Thời xưa, các cụ rất chú trọng bố trí nội thất sao cho hòa hợp với thiên địa. Từ đó đem lại may mắn, cát vượng tới.

Những bức tranh phong thủy thường được lắp đặt trong phòng khách ngày nay như mã đáo thành công, tranh sơn thủy hữu tình, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cửu ngư quần hội,.. sẽ tăng thêm ý nghĩa truyền tải khi được soi rọi đủ nguồn sáng.

Một căn phòng có phong thủy tốt sẽ đem đến thành công, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FiKskBReJJ-bat-mi-nghe-thuat-treo-tranh-trang-tri-phong-khach-dep-2.jpg&hash=10b095d1d9d4371e31ed9e8d452d5eae


Đèn tranh đẹp không thể thiếu trong các khu triển lãm, phòng trưng bày
Trong các phòng triển lãm, trưng bày không thể thiếu sự hiện diện của các loại đèn tranh trang trí tốt. Nhờ sự hỗ trợ từ đèn mà người xem sẽ cảm nhận rõ hơn ý nghĩa của từng tác phẩm, nổi bật giá trị nghệ thuật.

Giả sử ở một nơi trong bóng tối, nếu đặt bức tranh mang ý nghĩa nghệ thuật cao, người xem sẽ không cảm nhận được, trái lại còn thấy khó chịu khi ngắm nhìn.

Các mẫu đèn tranh đẹp nhất hiện nay
Đèn tuýp led

Đèn tuýp led có khá nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Loại đèn này có dáng thân dài, mảnh. Đèn tuýp led mang góc chiếu rộng nên sẽ phù hợp rọi ở những bức tranh có kích thước to. Có hai loại là dạng tuýp led T8 và tuýp led T5, hai loại này có tính năng giống nhau, chỉ khác nhau ở kích thước, đèn tuýp led T8 sẽ có kích thước lớn hơn.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FIQUfAGV0n-den-soi-tranh-dang-tuyp.jpg&hash=414f8ffce53f5f07fe19f902102a228b


Loại này khác hẳn với đèn tuýp huỳnh quang dù bề ngoài có phần giống nhau. Đèn tuýp led mang nhiều ưu điểm vượt trội như tính năng tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, sắc ánh sáng chuẩn.

Đèn gắn trần
Đây là một mẫu đèn tranh đẹp được sử dụng khá nhiều hiện nay. Nó có sự đa dạng về công suất và kích thước của đèn. Tùy theo độ lớn của bức tranh mà người mua có thể chọn được loại phù hợp nhất. Loại đèn này có một ưu điểm đặc biệt là chỉnh được góc chiếu sáng linh động. Với vị trí cố định, người mua có thể chỉnh góc chiếu sáng sao cho ánh sáng bao phủ đầy đủ bức tranh.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FZ1U0H4AsY-noi-that-phong-ngu-do-go-son-mau-canh-gian.jpg&hash=648ec26183b2141e19a902d9db004b77


Đèn rọi tranh
Loại này thường được làm từ chất liệu kim loại nên trông khá chắc chắn, sang trọng. Thích hợp bố trí trong các căn phòng hiện đại ngày nay. Là một gợi ý hoàn hảo cho gia đình. Cũng giống như các loại đèn tranh ở phía trên, đèn rọi tranh có góc chiếu sáng tập trung vào một khu vực, độ bền của đèn cao, tiết kiệm điện tốt, không tản nhiệt…
 
Top