Đông trùng hạ thảo có vị gì?

hungk10

New member
Xác minh
#1
Tinh chất đông trùng hạ thảo quý hiếm hơn cả nhân sâm, lộc hươu có khả năng bồi bổ sức khỏe cho mọi người. Liên hệ ngay để nhận được tư vấn chi tiết về sản phẩm

Tinh chất đông trùng hạ thảo được Nhưng bạn đã hiểu hết về sản phẩm đông trùng hạ thảo này chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đông trùng hạ thảo là gì?
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FathFDoPTO-173008542_tinh_chat_dong_trung_ha_thao_hop_60_ong.jpg&hash=4a2baea02621069244e6d0b20d588eebĐông trùng hạ thảo được coi là quý hiếm hơn cả nhân sâm, lộc hươu, nên giá rất đắt và có thể bị làm giả. Đông trùng hạ thảo thật có các sợi nấm mọc dính liền vào đầu sâu non. Đầu sâu non giống như con tằm, dài chừng 3 – 5 cm, đường kính khoảng 0,3 – 0,8 cm. Bên ngoài có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng với khoảng 20 – 30 vằn khía, vằn khía ở gần đầu nhỏ hơn. Phần đầu có màu nâu đỏ, đuôi giống như đuôi con tằm, có tất cả 8 cặp chân, nhưng 4 đôi ở giữa là rõ nhất. Chất đệm nấm hình que cong mọc ra từ mình sâu non, dài hơn sâu non một chút. Sâu non dễ bẻ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng; chất đệm nấm khá dai và bên trong ruột hơi rỗng, có màu trắng ngà.

Nguồn dinh dưỡng “Vàng” của đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo
còn có nhiều chất hoạt động sinh học có giá trị thần dược mà các nhà khoa học đang dần phát hiện nhờ các tiến bộ của ngành hóa học như cordiceptic acid, cordycepin, adenosine,ooo hydroxyethyl – adenosine và đặc biệt là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy – Ethyl – Adenosine – Analogs). Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, có tác dụng tích cực với các bệnh như rối loạn tình dục, thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư. Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường công năng của tuyến thượng thận, cải thiện chức năng gan, nâng cao năng lực miễn dịch. Các nghiên cứu và thực nghiệm đều khẳng định Đông trùng hạ thảo hầu như không có tác dụng phụ đối với cơ thể con người.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FyxHBKIQqD-142785784_dong_trung_ha_thao_1.jpg&hash=d67cbe9cfd8dc61a3c3e3c3d2f2f576cĐông trùng hạ thảo có vị gì?
Sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao nên đông trùng hạ thảo có vị thơm, ăn vào có độ dai như thịt gà. Nhưng nếu như không quen ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo thì bạn sẽ thấy có chút tanh. Điều này cũng dễ hiểu vì bản chất của đông trùng hạ thảo là sâu non chất đệm nấm khá dai và bên trong ruột hơi rỗng, có màu trắng ngà.

Khi sử dụng đông trùng hạ thảo để bồi bổ cơ thể, bạn cần phải lưu ý:

  • Mỗi lần sử dụng chỉ dùng 2-3g đông trùng hạ thảo, nếu nhiều hơn cơ thể sẽ không hấp thu được hoàn toàn dưỡng chất.

  • Tuyệt đối không cho trẻ em dưới 5 tuổi sử dụng đông trùng hạ thảo. Bởi các bé còn quá nhỏ để hấp thu và tiêu hóa các dưỡng chất của đông trùng hạ thảo. Các bé trên 13 tuổi có thể sử dụng những liệu lượng cần phải tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ dinh dưỡng.

  • Không đun hầm đông trùng hạ thảo trong thời gian quá dài. Chỉ nên hầm trong vòng 1 giờ để các dưỡng chất có thể “thôi” nước hoàn toàn. Từ đó cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FkrsnzeADz-431553921_nuoc_uong_dong_trung_ha_thao_bao_ve_suc_khoe.jpg&hash=bc1f6b0e6c578ee99bbca7e15fd30c18Trên đây là các thông tin cần thiết nhất về đông trùng hạ thảo bạn cần biết. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng đông trùng hạ thảo đúng nhất.
 
Top