Hắc sâm có công dụng gì cho sức khỏe?

hungk10

New member
Xác minh
#1
Hắc sâm là dược liệu quý hiếm. Nó có rất nhiều công dụng cho sức khỏe của người bệnh xong chỉ thích hợp với người từ 60 tuổi trở lên, khi sức khỏe đã giảm dần. Tuổi trung niên có thể dùng nhưng phải hạn chế còn thanh niên và trẻ em thì không nên vì dễ gây tác dụng ngược.

Hắc sâm là sản phẩm đang được nhiều người sử dụng để nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, nếu chưa đủ tuổi thì không được sử dụng.

Tuổi nào nên dùng và không nên dùng sâm, hắc sâm?
– Trẻ em trên 14 tuổi không nên dùng nhân sâm: điều này sẽ khiến cho cơ thể sẽ gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm như phát dục sớm hoặc một số vấn đề tiêu hóa. Trừ những trường hợp như trẻ nhỏ còi xương, suy dinh dưỡng, sức khỏe kém thì có thể dùng nhân sâm và khi dùng thì cần có sự chỉ dẫn có các bác sĩ.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FkxNbeRVtB-hong_sam_han_quoc_hieu_qua.jpg&hash=8398893478d437ab57f01995ce94a887


– Độ tuổi từ 20 – 30 tuổi trừ những trường hợp suy nhược thể lực, sức khỏe do vận động cường độ cao, hay bệnh lâu ngày mới khỏi. Khi này dùng nhân sâm sẽ giúp phục hồi thể lực tốt hơn, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu người khỏe mạnh dùng nhân sâm không có hiệu quả sức khỏe mà ngược lại có thể gây ra những tình trạng nóng trong, chảy máu cam.


– Độ tuổi trung niên từ 40 – 60 tuổi thì có thể dùng: lứa tuổi này việc dùng nhân sâm là tùy vào vấn đề sức khỏe. Nhưng hầu hết người ở độ tuổi trung niên vẫn nên dùng nhân sâm để phòng ngừa một vài nguy cơ bệnh tật, đồng thời ngăn ngừa các biến chứng sức khỏe. Dùng nhân sâm bổ dưỡng với liều lượng vừa đủ, không quá nhiều sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn kể cả khi qua tuổi 60.

– Người cao tuổi trên 60 tuổi CẦN DÙNG: ở độ tuổi này thì sức khỏe đã suy nhược nhiều, các cơ quan chức năng cơ thể đã không còn hoạt động hiệu quả. Cơ thể người già lúc này, không còn giữ được sức khỏe dồi dào như trước, cơ thể khi vận động gặp nhiều khó khăn. Dùng nhân sâm với người già sẽ giúp tăng cường sức khỏe cơ thể và hỗ trợ điều trị những bệnh ở tuổi già.


proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FpYA1sEGSK-1399676125_cao-hoang-hau-500g_1.jpg&hash=8761f7df38d6359339faf56c51cfac2b


Hắc sâm có công dụng gì cho sức khỏe?
Do phải trải qua quá trình hấp sấy liên tục 9 lần nên hàm lượng ginsenoside 3 có trong hắc sâm tăng cao đến 10 lần so với những loại nhân sâm truyền thống. Bên cạnh đó, quá trình hấp sấy còn có sự kết hợp của những thảo dược quý hiếm khiến nhân sâm từ dạng rắn chuyển dần thành dạng gel giúp việc hấp thụ và tiêu hóa của cơ thể trở nên dễ dàng hơn.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FvM_sumQQY-nhan_sam_doi_voi_phunu_20210329_2.jpg&hash=6fc4289e7063fbd3a97d94f2afe0bd7a


Chính nhờ hàm lượng dinh dưỡng đều cao hơn hồng sâm nên hắc sâm có những công dụng vượt trội, tối ưu hơn cho cơ thể như:

– Tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, chống lão hóa, tăng cường trí não, giúp người già minh mẫn, giảm khả năng mất trí nhớ.

– Cải thiện bệnh tim mạch, huyết áp.

– Bồi bổ sức khỏe, cải thiện thể lực, năng lượng. Đặc biệt phù hợp cho những người ốm cần hồi phục sức khỏe.

– Ngăn ngừa khả năng ung thư, giảm các triệu chứng giảm các triệu chứng ung thư di căn.

– Tăng cường sinh lý cho nam giới, hỗ trợ làm đẹp cho nữ giới.

Như vậy, qua thông tin trên bạn có thể thấy được hắc sâm thực sự mang lại nhiều hiệu quả nhưng nó cần phải được sử dụng đúng độ tuổi.
 
Top