Nấu đông trùng hạ thảo với hải sâm

hungk10

New member
Xác minh
#1
Con đông trùng hạ thảo khi nấu với nước uống rất tốt cho sức khỏe. Cách dùng pha trà, ngâm rượu,… đều rất đơn giản và dễ thực hiện tại nhà.

Cách nấu con đông trùng hạ thảo với nước uống rất đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên cần căn chỉnh liều lượng để đạt được kết quả tốt nhất. Các cách nấu nước đông trùng hạ thảo sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Cách nấu đông trùng hạ thảo tươi với trà
Với cách này, người ta thường dùng con đông trùng hạ thảo nguyên con dạng tươi hoặc dạng quả thể sợi. Thường là chủng loại Militaris hãm trà. Nó được đánh giá là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn có thể dùng đông trùng hạ thảo tươi để hãm trà với nhân sâm hoặc một số dược liệu khác.

Cách hãm trà đông trùng khá đơn giản, không cầu kỳ, nó giống với khi pha trà bình thường. Những thứ cần chuẩn bị gồm có đông trùng hạ thảo tươi và nhân sâm mỗi vị khoảng 2 – 3g. Nhớ chuẩn bị một bình trà nhỏ, vừa đủ không nên dùng bình quá to.

Sau đó cho nguyên liệu vào trong bình trà rồi dùng nước sôi tráng qua 1 lần. Sau đó rót nước sôi vào ngâm trong 10 – 15 phút là có thể dùng được. Sau một thời gian ngắn dùng trà, tùy cơ địa mỗi người sẽ thấy có những chuyển biến tích cực.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2F4rv1J17ED-dong_trung_ha_thao_la_gi_6.jpg&hash=961b6e8ed0e81f986c9b681204507981


Sử dụng con đông trùng hạ thảo với mật ong
Đây cũng là thức uống khá bổ dưỡng mà mọi người nên tham khảo thực hiện. Đây là một cách tận dụng trùng thảo tiện lợi và bổ dưỡng, giúp bảo vệ sức khỏe hàng ngày. Bên cạnh đó, phương pháp chế biến này còn làm tăng thêm giá trị dược tính của nấm đông trùng tươi.

Quy trình thực hiện khá đơn giản, chuẩn bị 100g đông trùng hạ thảo loại tươi, 1 lít mật ong rừng nguyên chất, hũ thủy tinh có nắp đậy. Sau đó rửa sạch đông trùng hạ thảo bằng nước ấm và để ráo. Hũ thủy tinh cũng cần được làm sạch và lau khô.

Xếp đông trùng vào hũ thủy tinh và đổ mật ong đã chuẩn bị ngập mặt nấm. Đậy kín nắp hũ và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát thì sau 7 ngày là có thể dùng được.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2F_VBH2DKL6-390781466_dong_trung_ha_thao.jpg&hash=0e907618009797db3b69371223854bf0


Dùng con đông trùng hạ thảo để ngâm rượu
Loại rượu này được coi là “cứu tinh” cho cả nam và nữ có vấn đề về sức khỏe sinh lý. Hoặc người bị suy dinh dưỡng cần bồi bổ sức khỏe. Rượu đông trùng có thể chỉ sử dụng riêng đông trùng hoặc kết hợp đông trùng với các dược liệu khác như nhân sâm, lộc nhung.

Để làm loại rượu này, cần chuẩn bị 20g đông trùng hạ thảo tươi và 20g sâm Ngọc Linh. Hoặc có thể thay bằng 10g lộc nhung. Sử dụng 1,5 lít rượu để đạt được độ hoàn hảo nhất. Không thể thiếu một chiếc bình đựng rượu kín có nắp để ngăn không khí và vi khuẩn bên ngoài xâm nhập.

Cho đông trùng hạ thảo vào bình cùng với các dược liệu (nếu có) và đổ ngập bằng rượu đã chuẩn bị. Rồi đậy kín bình để ủ rượu đông trùng hạ thảo. Ủ rượu chỗ thoáng mát, đợi trong khoảng 20 – 30 ngày là có thể đem ra dùng được.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2F4ynWsO6P0K-dong_trung_ha_thao_la_gi_5.jpg&hash=7707a1d165589445c8e7a4f026f9bed1


Nấu đông trùng hạ thảo với hải sâm
Chuẩn bị nguyên liệu:

– 500g thịt heo (có thể thay thế bằng thịt ức gà tùy ý)

– 3-5 con đông trùng hạ thảo.

– 100g hải sâm

Món canh này có công dụng trị suy nhược thần kinh, bổ thận, ích tinh tủy, tăng cường sinh lý, bổ âm giáng hỏa, tiêu đờm dãi, cầm giảm tiểu tiện, nhuận tràng.

Cách chế biến rất đơn giản, đầu tiên bạn rửa sạch dược liệu với nước ấm sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp theo đong vào nồi 2 lít nước ấm, cho tất cả các nguyên liệu vào và hầm ít nhất 1 giờ, khi mở vung thấy đông sâm và thịt lợn mềm nhuyễn là thành công món ăn này. Nêm gia vị tùy theo sở thích.

Ba cách làm món nước con đông trùng hạ thảo trên khá đơn giản và dễ thực hiện, không quá cầu kỳ. Nếu bạn muốn có một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng thì không nên bỏ qua những chia sẻ này.
 
Top