Phụ nữ giai đoạn giữa thai kỳ có nên uống hồng sâm không?

hungk10

New member
Xác minh
#1
Ở giai đoạn giữa thai kỳ, thai nhi phát triển mạnh về cơ thể và có những biến chuyển về trí tuệ. Vì vậy những mẹ bầu trong thời gian này cần phải có sự chăm sóc chú trọng vào chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Nhiều người cho rằng, hồng sâm là thực phẩm chức năng rất tốt cho sức khỏe nên phụ nữ có thai đặc biệt là giữa thai kỳ cũng nên sử dụng. Vậy ý kiến này là đúng hay sai? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FYbDShlYUu-3-thang-dau-mang-thai-uong-sua-gi-min.jpg&hash=8f2ce8449c89cef1bdefa50e0d328cd4


Phụ nữ giai đoạn giữa thai kỳ có nên uống hồng sâm không?
Nước hồng sâm hiện đang là sản phẩm được rất nhiều người tìm mua bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người. Hồng sâm là sản phẩm được chế biến từ nhân sâm từ Hàn Quốc bằng nhiều phương pháp tiên tuyến, dây chuyền hiện đại. Tuy nhiên, có rất nhiều người lầm tưởng rằng, phụ nữ mang thai cũng nên uống nước hồng sâm để bồi bổ sức khỏe cho cả mẹ và bé. Thực tế là, phụ nữ giai đoạn giữa thai kỳ sử dụng sâm là không tốt, hãy cùng chúng tôi lý giải điều này theo góc nhìn của đông y cổ truyền nhé:

  • Phụ nữ khi có thai sẽ dừng kinh nguyệt, toàn bộ máu và các bộ phận khác trong cơ thể sẽ tập trung ưu tiên nuôi dưỡng thai nhi nên tình trạng cơ thể sẽ ở trạng thái dương khí thịnh, âm huyết suy. Còn nhân sâm thì có tác dụng mạnh trong việc là dương khí thịnh, âm huyết suy. Phụ nữ đang mang thai dùng thêm nhân sâm sẽ dư thừa dương khí bộc phát thành hỏa, cơ thể nóng, sức khỏe của cả mẹ và thai nhi đều bị ảnh hưởng
  • Việc cơ thể sẽ càng nóng hơn bình thường sẽ khiến cho phụ nữ có thai rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, lo âu, hay cáu gắt và khó chịu,…Do vậy, tâm lý mẹ bị ảnh hưởng thì chắc chắn sức khỏe thai nhi cũng bị ảnh hưởng theo.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FxjGFoK9aH-384988138_nuoc_sam_hoang_de.jpg&hash=7f1674f0e7c8299ce8afd3f8f0760114


Nên ăn gì khi mang thai giai đoạn giữa thai kỳ?
Nước là thành phần thiết yếu cho cơ thể cả khi mang thai và không mang thai. Vì vậy, khi mang thai bạn cần chú ý tới lượng nước cần thiết cho cả mẹ và bé. Phải đảm bảo bà bầu phải uống trên 2 lít nước mỗi ngày. Nhằm làm giúp trao đổi chất dễ dàng hơn, cơ thể mát hơn.

Protein là chất cần thiết cho sự phát triển của bé. Vì vậy, trong bữa ăn cần có các thực phẩm sau: thịt gà, thịt lợn, thịt bò, trứng, các loại hạt, ngũ cốc, đậu… Nếu bạn ăn chay hoặc không thích ăn thịt có thể bổ sung đầy đủ đậu nành, đậu xanh, phô mai và đậu hũ để đảm bảo cơ thể không bị thiếu hụt protein.

Trong thời kỳ mang bầu các bà bầu hay bị táo bón bởi phải bổ sung khá nhiều canxi vào cơ thể. Vì vậy để trung hòa bạn cần ăn nhiều rau xanh, củ quả, chuối, cà rốt, cà chua,…

Trái cây có chứa nhiều Vitamin tốt và các chất chống viêm, bổ sung sức đề kháng tốt cho mẹ và bé. Vì vậy đây là thực phẩm không thể thiếu hằng ngày: quả kiwi, chuối, cam, đu đủ, táo xanh,…

Các loại ngũ cốc bổ sung dinh dưỡng như: gạo lứt, các loại đậu, ngô, khoai,… có rất nhiều các chất sắt, vitamin A, B. Rất cần thiết cho nhu cầu của mẹ và bé.

Với bài viết này hi vọng các bà mẹ sẽ biết mình phải chăm sóc cho bản thân như thế nào khi bầu tháng thứ 5. Giúp bé phát triển khỏe mạnh, tạo tiền đề sức khỏe ổn định cho bà bầu khi vào thời kì sinh nở.

mang sứ mệnh cao cả là bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng với rất nhiều sản phẩm tốt được nhập khẩu chính hãng từ xứ sở kim chi – Hàn Quốc. Một số sản phẩm tiêu biểu hàng đầu phải kể đến như nhân sâm Hàn Quốc, nâm linh chi, đông trùng hạ thảo Tây Tạng, tinh dầu thông,…

Chúng tôi tự hào là địa chỉ uy tín – tin cậy để khách hàng tìm đến và chọn mua những món quà sức khỏe thượng hạng để dành tặng chính mình, người thân và bạn bè.

Hệ thống cửa hàng chính hãng của chúng tôi trải dài trên toàn quốc:
 
Top