Than gáo dừa không khói - Sản phẩm không thể thiếu cho món nướng

#1
Chúng ta thường biết đến Dừa qua những cốc nước thơm ngon, mát lạnh để giải khát hay các sản phẩm kẹo dừa, nước cốt dừa, dầu dừa,.. được sản xuất từ phần cùi dừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Còn gáo dừa thì ai cũng ngĩ đây chỉ là phần bỏ đi, không có tác dụng gì cho cuộc sống.

Tuy nhiên, đây là những suy nghĩ cực kỳ sai lầm vì gáo dừa là nguồn nguyên liệu rất tốt để sản xuất than gáo dừa chuyên dùng trong nấu nướng hay "than hoạt tính gáo dừa" có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc lọc nước, khử mùi,.. mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.

Than gáo dừa là gì?

Than gáo dừa hay than dừa là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu vỏ gáo dừa khô chuyên dùng để đốt cung cấp nhiệt hoặc dùng trong nấu nướng thức ăn. Đây là một sản phẩm được ưa chuộng dùng để nấu nướng thực phẩm, đặc biệt là các nhà hàng lẩu, nướng BBQ.

1578708631190-png.61


Gáo dừa là phần nguyên liệu còn lại của trái dừa sau khi đã lấy đi phần thịt bên trong. Từ xa xưa, gáo dừa đã được ứng dụng rất nhiều để làm gáo múc nước, bát ăn cơm, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ... Tuy nhiên, do số lượng gáo dừa dư thừa quá lớn nếu để tồn dư ngoài môi trường sẽ gây lãng phí và ảnh hưởng đến môi trường.

Chính những khó khăn này cũng là bước thúc đẩy để ngành sản xuất than gáo dừa than hoạt tính gáo dừa phát triển. Việc ra đời của những sản phẩm than từ gáo dừa đang là một hướng đi đúng đắn để giải quyết vấn đề thiếu hụt nguyên liệu ngày càng trầm trọng như hiện nay.

Một ưu điểm vượt trội của than gáo dừa là sản phẩm này được sản xuất trong một chu trình khép kín, không hóa chất nên cực kì an toàn với sức khỏe con người. Ngoài ra, so với các loại than đốt thông thường thì than gáo dừa có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy, sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta.

===>>> Xem ngay những ứng dụng của than gáo dừa tại: https://activatedcarbon.vn/than-gao-dua-la-gi.htm
 
Top